Evra kể về tuổi thơ cơ cực, từng phải ăn xin sống qua ngày

05/05/2020 09:24 -1345 lượt xem

Đạt được thành công rực rỡ trong 8 năm tại Man United nhưng ít ai biết rằng hậu vệ Patrice Evra từng có một tuổi thơ cực khổ phải đi xin ăn. Đây là điều mà anh đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

 
Suốt 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, Patrice Evra đạt được nhiều thành công trong màu áo AS Monaco, Man Utd, Juventus... Đỉnh cao sự nghiệp của hậu vệ người Pháp là khi thi đấu tại Old Trafford, nơi anh cùng đồng đội giành tổng cộng 15 danh hiệu trong 9 năm.
 
Chia sẻ với Man Utd, Patrice Evra tiết lộ: "Phải nói rằng tuổi thơ của tôi rất khó khăn. Gia đình có nhiều anh chị em, nên cuộc sống thật chẳng dễ dàng. Tôi sống trên đường phố Paris, nhưng thậm chí đôi lúc không có gì để ăn. Anh trai Dominique của tôi khi đó làm việc tại McDonalds. Tôi thường tới đó vào giờ nghỉ trưa và anh ấy chia cho tôi phần ăn của mình".
 
"Tôi không ngại khi nói mình từng phải đi ăn xin. Tôi đứng trước các cửa hàng và hỏi người qua đường: Có thể cho cháu một euro được không?. Đôi khi họ cho nhưng cũng có những lúc không. Tôi chỉ muốn mua chiếc sandwich", anh nói thêm.
 
Evra kể về tuổi thơ cơ cực từng phải đi ăn xin qua ngày
 
Trong thế hệ của mình, Evra được đánh giá là một trong những hậu vệ trái hay nhất thế giới. Cựu danh thủ tuyển Pháp có 81 lần khoác áo "Les Bleus" với thành tích tốt nhất là ngôi á quân EURO 2016. Anh giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trước khi khi thầy trò HLV Didier Deschamps vô địch World Cup 2018. "Tuổi thơ của tôi là khoảng thời gian khó khăn nhưng hạnh phúc. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và may mắn, sẽ không đánh đổi bất cứ thứ gì. Tôi sẽ giữ cho mình những ký ức đó, bởi chúng đã làm nên con người tôi hôm nay", cựu hậu vệ "Quỷ đỏ" chia sẻ.
 
Chính tuổi thơ khốn khó đã rèn luyện nên con người Evra
 
Anh khẳng định: "Một số người chỉ thấy được thành công sau cùng của bạn, nhìn bạn như siêu sao trên truyền hình. Song, tôi đã học được nhiều trên đường phố, và nó giúp tôi mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, sau World Cup 2014, giải đấu tôi đeo băng thủ quân và bị nhiều người chỉ trích, tôi vẫn mạnh mẽ vì mọi thứ xảy ra hồi nhỏ còn khó khăn hơn nhiều".
 
Evra hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho lớp trẻ
 
Evra cũng mong muốn câu chuyện của mình có thể trở thành nguồn cảm hứng để trẻ em thời nay không bao giờ bỏ cuộc trước bất cứ gian nan nào. "Tôi không phải là nạn nhân, cũng không cảm thấy buồn. Tôi không muốn mọi người dành tình yêu cho mình chỉ vì kể những chuyện đó. Tôi chỉ đơn giản là thuật lại những điều thực sự diễn ra. Tôi cũng muốn động viên mọi trẻ em rằng đừng bao giờ bỏ cuộc, dù bất cứ chuyện gì có thể xảy ra. Nếu tin rằng mình có thể trở thành một người thành công, hãy cứ quyết tâm làm điều đó!".