Ed Woodward khẳng định MU đủ tiềm lực theo đuổi bom tấn hè này

01/05/2020 06:58 -1336 lượt xem

Phó Chủ tịch CLB Manchester United mới đây khẳng định rằng đội bóng này vẫn đủ tài chính để mang về những cái tên chất lượng, mặc cho ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên tình hình kinh tế.

Tình hình dịch bệnh đã khiến các giải đấu châu Âu tạm hoãn, ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế và tình hình tài chính của các CLB. Riêng ở Premier League, dự kiến doanh thu bản quyền truyền hình lên tới 1,2 tỷ bảng sẽ biến mất nếu mùa giải năm nay bị huỷ bỏ, dẫn tới hàng loạt đội bóng đối mặt với nguy cơ thắt lưng buộc bụng.
 
Cuối tuần trước, Ed Woodward nói trên một diễn đàn người hâm mộ rằng: "Không một CLB nào, kể cả chúng ta, có thể kinh doanh bình thường trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này". Theo vị quan chức điều hành hàng đầu của sân Old Trafford, thì tác động tiêu cực về mặt tài chính bởi dịch Covid-19 là quá rõ ràng, và các thương vụ chuyển nhượng trị giá hàng trăm triệu bảng trong mùa hè là phi thực tế.
 
Ed Woodward nhấn mạnh tác động của dịch bệnh lên tình hình tài chính
 
Tuy nhiên, mới đây cũng trên một diễn đàn người hâm mộ, Ed Woodward đã thay đổi giọng điệu. Dù vẫn giữ quan điểm thận trọng, thì ông tin rằng với doanh thu 627,1 triệu bảng từ mùa giải 2018-2019, Man.United vẫn là một trong những CLB giàu nhất thế giới, và nó ít nhất cho phép họ chủ động hơn đề ra đối sách cho tương lai. 
 
Ed Woodward nhấn mạnh: "Đúng là chúng tôi may mắn có được vị thế tài chính mạnh mẽ so với nhiều CLB, nhưng cũng không tránh khỏi tác động tài chính từ những gì virus này đang gây nên. Điều tôi muốn nói rằng, một khi chúng ta có thể vượt qua khủng hoảng và bóng đá chuyển động tương đối bình thường trở lại, thì tất nhiên, chúng tôi đảm bảo sẽ duy trì tính cạnh tranh cao trên thị trường".
 
HLV Solskjaer vẫn sẽ được cấp tiền để mua sắm cầu thủ
 
HLV Solskjaer đang dần đưa Man.United đi trên hành trình phát triển và ổn định, qua chuỗi 11 trận bất bại trên mọi đấu trường trước khi bóng đá đình hoãn hoàn toàn vào tháng 3. Thành công này, có đóng góp lớn của tân binh trị giá 68 triệu bảng Bruno Fernandes đến từ Sporting Lisbon vào tháng Giêng. 
 
Và đó chắc chắn đang thúc đầy niềm tin rằng, nếu tiếp tục các khoản đầu tư đúng đắn - mà như giới chuyên môn tại Anh tin rằng Harry Kane hay Jadon Sancho là những nhân tố như thế - thì cơ hội để Quỷ đỏ thách thức đỉnh cao bóng đá Anh một lần nữa không còn xa vời.
 
Ed Woodward nhấn mạnh thêm: "Như tôi đã nói trước đây, điều mà tôi đã nói điều rất nhiều lần, rằng chúng tôi luôn cam kết ủng hộ Ole để giành các danh hiệu. Đó là mục tiêu cốt lõi của một CLB như Man United".
 
Ed Woodward khẳng định việc giành danh hiệu là mục tiêu cốt lõi của đội bóng
 
"Tôi nghĩ tất cả đều đồng ý rằng chúng tôi muốn người hâm mộ quay trở lại xem bóng đá tại Old Trafford càng sớm càng tốt. Điều này chỉ có thể xảy ra khi chúng tôi được chỉ dẫn làm như vậy là an toàn và rõ ràng chính phủ có tiếng nói quan trọng trong đó. Chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng chúng tôi nghĩ rằng có thể các trận đấu khi bắt đầu trở lại để hoàn thành mùa giải này có thể sẽ phải thi đấu mà không có khán giả, tuy nhiên điều đó vẫn chưa được xác nhận", ông nói thêm.