De Bruyne: Rất khó để thích nghi với chiến thuật của Guardiola

09/05/2020 09:03 -1527 lượt xem

Đã đồng hành cùng HLV Pep Guardiola trong suốt 4 năm nhưng tiền vệ Kevin De Bruyne vẫn thừa nhận rằng việc thích nghi với chiến thuật của thuyền trưởng người TBN đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

 
Kevin De Bruyne gia nhập Manchester City vào năm 2015 và lập tức để lại dấu ấn. Tuyển thủ Bỉ đã trở thành một phần của The Citizens thống trị các giải quốc nội thời gian qua. Năm 2016, Pep Guardiola lên dẫn dắt Man City. Hành trang của HLV người Tây Ban Nha là rất đáng nể khi cùng Barcelona và Bayern Munich giành được nhiều danh hiệu lớn. Đi đến đâu, Guardiola cũng mang theo chất liệu riêng biệt và cùng đội bóng của mình theo đuổi lối chơi tấn công.
 
De Bruyne chia sẻ về việc thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Guardiola
 
Trong những năm qua, Guardiola đã được ca ngợi như một nhà chiến thuật bậc thầy. Dưới góc nhìn của De Bruyne, những triết lý mà ông thầy người Tây Ban Nha mang tới ban đầu có thể gây choáng ngợp với các cầu thủ dù anh vốn được đánh giá là cầu thủ có cách chơi thông minh nhất.
 
“Ban đầu, tôi nghĩ sẽ khá dễ”, tiền vệ này nói trong một cuộc thảo luận do Bleacher Report tổ chức. “Tôi không biết, nhưng đôi khi tôi có thể hiểu Guardiola giải thích cho một số người khi đội bóng có một cuộc họp. Trong bóng đá, bạn có chiến thuật, nhưng nó không giống như NFL (Giải Bóng bầu dục Mỹ). Tôi nghĩ rằng có những cầu thủ khi họ đến và trong vài cuộc họp, Guardiola đã giải thích rất nhiều. Giống như bóng đá, bạn không nghĩ nhiều, bạn chỉ cần làm. Bạn biết một số điều bạn cần làm nhưng ngay từ đầu, mọi người chỉ tự hỏi: Ôi, đầu tôi đã loạn hết lên!”
 
Tiền vệ người Bỉ tiết lộ làm việc cùng HLV Guardiola không phải việc dễ dàng
 
De Bruyne cũng tiết lộ Guardiola vẫn giữ khoảng cách với các cầu thủ để tránh bị xem là thiên vị. Anh nói thêm: “Tôi nghĩ trước hết là chiến thuật. Tôi nghĩ quan hệ với cầu thủ đôi khi thật khó khăn vì HLV có 25 người và để có mối quan hệ cá nhân với mọi người là điều không dễ. Tôi cũng nghĩ với HLV luôn có một khoảng cách nhất định. Có thể sau 10 - 15 năm nữa, tôi sẽ có một mối quan hệ khác. Nhưng đối với chúng tôi, không thể có mối quan hệ thân thiết thực sự với HLV bởi vì nếu không, 24 người khác có thể nghĩ bạn được ra sân do quan hệ.”
 
De Bruyne từng thừa nhận muốn rời Man City
 
Cách đây chưa lâu, tiền vệ Kevin De Bruyne bất ngờ thừa nhận sẽ tính đến việc chia tay Man City nếu đội bóng thành Manchester không thể tham dự đấu trường châu Âu trong 2 mùa giải (2020/21, 2021/22). Trước đó Man xanh đã bị UEFA trừng phạt do vi phạm luật công bằng tài chính. Hiện tại nhà ĐKVĐ Premier League đang chờ phán quyết cuối cùng từ CAS (Tòa án trọng tài thể thao), cơ quan có quyền cao nhất trong làng thể thao thế giới tức là có thể phủ quyết mọi bản án được các tổ chức khác đưa ra bao gồm cả FIFA.