De Bruyne khẳng định kéo dài sự nghiệp bóng đá thêm 2 năm

02/04/2020 09:50 -1187 lượt xem

Thời gian cách ly tại nhà khiến Kevin De Bruyne cảm thấy vô cùng bức bối, nhớ sân cỏ và những trận đấu. Chính vì vậy mà anh đã thổ lộ rằng sau này sẽ kéo dài sự nghiệp bóng đá của mình thêm 2 năm để được chơi bóng nhiều hơn.

 
Virus Corona đang gieo rắc nỗi kinh hoàng trên phạm vi toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, cả thế giới đã ghi nhận 885.301 ca dương tính với COVID-19. World Meter còn cho hay có đến 44.214 người đã thiệt mạng vì virus Corona.
 
Tại Anh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng khó lường. Xứ sương mù có tổng cộng 29.474 người nhiễm bệnh, trong đó 2.352 người đã tử vong.
 
De Bruyne hiện đang phải tập luyện ở nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh
 
Trong bối cảnh nguy cơ lây lan tăng cao, BTC hạng đấu bóng đá số 1 nước Anh - Premier League đã phải ra thông báo tạm hoãn giải đấu. Cũng như các cầu thủ khác, Kevin De Bruyne phải tập luyện ở nhà để duy trì thể lực trong thời gian mùa giải gián đoạn. 
 
Phát biểu với ESPN, trụ cột Manchester City xác nhận khoảng thời gian bị mối đe dọa COVID-19 ngăn cản việc thi đấu khiến anh muốn kéo dài sự nghiệp trong tương lai dài hơn:"Tôi đã nói với vợ rằng tôi sẽ chơi nhiều hơn một chút".
 
"Sau khi bị giam cầm, tôi không thể ở nhà nhiều hơn. Tôi đã nói với cô ấy rằng tôi sẽ chơi thêm 2 năm nữa. Đến giờ chơi bóng đá, tôi nhớ nó và cuộc sống thật khó khan khi vắng quả bóng, nhưng bây giờ đó không phải là điều quan trọng nhất. Bóng đá không phải là điều quan trọng nhất. Sự an toàn của mọi người quan trọng hơn”.
 
Ngôi sao của Man City chia sẻ anh muốn kéo dài sự nghiệp thi đấu thêm 2 năm 
 
Bên cạnh đó, nhạc trưởng của Man City cũng đưa ra bản cập nhật về tình hình sức khỏe của gia đình: "Tôi đã ở nhà được 2 tuần rồi. Ban đầu, gia đình và các con tôi bị ốm một chút, nên có chút lo lắng nhưng giờ thì ổn rồi. Mất khoảng 8 hoặc 9 ngày, chúng tôi không rõ, nhưng bây giờ họ tốt hơn. May mắn thay, vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra".
 
Dịch bệnh vẫn đang gây ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới bóng đá. Theo nguồn tin từ Goal, nhà đương kim vô địch Premier League cho biết, họ cho phép Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) toàn quyền sử dụng cơ sở vật chất của sân Etihad cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Sân đấu bao gồm các phòng hội nghị, phòng điều hành kĩ thuật, nhà kho và cả mặt sân Etihad đều có thể huy động nếu cần tập trung diễn tập các tình huống chống dịch quy mô lớn.
 
Chính quyền thành phố Manchester và lãnh đạo NHS lập tức chấp nhận lời đề nghị của Man City. Hiện tại, NHS đang lên kế hoạch cụ thể về việc sử dụng sân Etihad trong chiến dịch chống COVID-19.
 
CLB Manchester City tình nguyện cho mượn sân Etihad làm nơi chống dịch
 
Trong vài tuần đầu, sân Etihad nhiều khả năng được sử dụng làm cơ sở đào tạo cho các bác sĩ và y tá, giúp họ trang bị đầy đủ kiến thức và tâm lý, trước khi bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Anh.
 
Tuần trước, Man City đã "bắt tay" với đại kình địch cùng thành phố M.U quyên góp 100.000 bảng cho Trussell Trust, tổ chức có mạng lưới rộng lớn gồm 1.200 trung tâm ngân hàng thực phẩm. Nguồn lương thực quý giá này sẽ được gửi đến người dân tại thành phố Manchester, trong nỗ lực giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.