Cựu tiền đạo Arsenal: ‘Tôi không có nghĩa vụ quyên góp chống Covid”

25/04/2020 11:30 -1608 lượt xem

Cựu tiền đạo Tottenham và Arsenal Emmanuel Adebayor mới đây đã từ chối quyên góp cho việc chống dịch Covid-19 tại quê nhà Togo. Hành động này đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ lớn do Adebayor được coi là tượng đài bóng đá của Togo.

 
Trước sức tàn phá khủng khiếp của Covid-19, những người nổi tiếng toàn thế giới, trong đó nổi bật là các siêu sao bóng đá đã góp rất nhiều công sức, tiền bạc để chung tay với xã hội chống lại con virus quái ác này. Trong thời gian gần đây, rất nhiều các ngôi sao lớn, đặc biệt những cầu thủ bóng đá đang thi đấu ở châu Âu, là những người có thu nhập cao đã thực hiện quyên góp tiền, vật chất để phục vụ cuộc chiến chống lại virus corona.
 
Tiền đạo Lionel Messi của CLB Barcelona thực hiện quyền tiền ủng hộ cho hai bệnh viện, một bệnh viện tại Barcelona, Tây Ban Nha và một bệnh viện tại Rosario, Argentina. Theo nguồn tin của ESPN, tổng giá trị Messi thực hiện quyên góp lên tới 1 triệu Euro. “Kỳ phùng địch thủ” của Messi trên sân cỏ là Cristiano Ronaldo cùng với người đại diện của mình Jorge Mendes đã quyên tiền tài trợ cho các Bệnh viện ở Bồ Đào Nha.
 
Được biết số tiền tài trợ của hai người sẽ được chuyển cho Trung tâm Bệnh viện Đại học Bắc Lisbon (CHULN) với hai đơn vị chăm sóc tích cực và Bệnh viện Santo Antonio, thuộc Trung tâm Bệnh viện Đại học Porto, với một đơn vị chăm sóc tích cực.
 
Huyền thoại Drogba bỏ tiền túi hỗ trợ chống dịch tại Bờ Biển Ngà
 
Ở châu Phi, 2 cựu danh thủ Samuel Eto'o và Didier Drogba là 2 tấm gương đi đầu trong việc giúp đỡ mọi người. Eto'o quyên góp rất nhiều thực phẩm, xà phòng và nước khử trùng cho người dân tại quê nhà Cameroon. Drogba thì bỏ tiền túi để xây dựng bệnh viện Laurent Pokou tại Bờ Biển Ngà.
 
Người dân Togo cũng ao ước ngôi sao bóng đá lớn nhất của quốc gia mình, Adebayor sẽ làm những việc thiện nguyện tương tự. Từng được trả đãi ngộ hậu hĩnh ở Arsenal, Man City và Tottenham, tiền bạc với Adebayor không phải vấn đề nhưng đây là cách anh đáp lại công chúng:
 
"Tôi luôn làm mọi thứ xuất phát từ trái tim mình chứ không phải nghe theo những chỉ thị của người khác. Tôi xin lỗi mọi người đã so sánh tôi với Samuel Eto'o và Didier Drogba. Tại sao tôi phải lập quỹ nhân đạo, tại sao tôi phải đóng góp? Tôi có phải người mang virus Corona về Togo đâu. Tôi không phải người này hay người nọ, tôi là tôi, Sheyi Emmanuel Adebayor. Một lời dành cho những người đòi hỏi tôi phải đóng góp, tôi sẽ không làm thế đâu. Mọi thứ rất rõ ràng và đơn giản. Cảm ơn và chúc một ngày tốt lành".
 
Adebayor cho rằng bản thân không nhất thiết phải quyên góp chống dịch
 
Ở một diễn biến khác, Adebayor vừa hoàn tất thương vụ chuyển đến Paraguay khoác áo CLB Olimpia vào tháng 2 vừa qua. Olimpia lúc này đang đứng thứ 5 trên BXH Apertura tại giải VĐQG Paraguay. Chủ tịch Marco Trovato hứa sẽ gây được tiếng vang lớn bằng cách ký hợp đồng với tiền đạo kỳ cựu người Togo nếu câu lạc bộ có thêm 20.000 thành viên đăng ký vào cuối tuần trước.
 
Hành động của Adebayor đem đến sự phẫn nộ cho người dân Togo
 
Trước khi ký hợp đồng với đội bóng Paraguay, Adebayor không có câu lạc bộ. Chân sút 35 tuổi gần đây đã trở thành cầu thủ tự do, khi chấm dứt hợp đồng ngắn ngủi với đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, Kayserispor tháng 12/2019.