Cựu quan chức Barca sẵn sàng đấu tranh pháp lý với Chủ tịch Bartomeu

17/04/2020 08:47 -1471 lượt xem

Cựu phó chủ tịch đội chủ sân Nou Camp, Emili Rousaud cho biết những lời cáo buộc tham nhũng của mình là hoàn toàn có căn cứ. Ông cũng sẵn sàng cho cuộc chiến pháp lý với chủ tịch đương nhiệm Josep Maria Bartomeu.

 
 
Giữa lúc nội bộ Barcelona đang liên tục có những bất ổn thì diễn biến mới nhất đã xảy ra, các thành viên cấp cao nhất quyết định dứt áo ra đi. Theo nguồn tin từ tờ Goal, 6 thành viên hội đồng quản trị Barcelona đồng loạt nộp đơn đến chủ tịch Josep Maria Bartomeu về quyết định từ chức của họ. Hành động này càng khiến đội chủ sân Nou Camp lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nội bộ rối ren sau hàng loạt tai tiếng gần đây.
 
Những nhân vật viết đơn từ chức gồm hai phó chủ tịch Emili Rousaud và Enrique Tombas cùng các giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và thư ký Jordi Clasamiglia. Sự ra đi của họ đã được xác nhận thông qua một lá thư đi kèm với nội dung mạnh mẽ gửi đến chủ tịch Bartomeu.
 
6 quan chức Barca đồng loạt xin từ chức
 
6 quan chức Barcelona để lại thông điệp trong bức thư: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh sự thất vọng của mình về các sự cố đã xảy ra ở CLB thời gian qua. Chúng tôi yêu cầu khi việc kiểm toán của CLB được thực hiện, nhưng người có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm tương xứng. Chúng tôi đã đi đến tình thế không thể đảo ngược các tiêu chí và hình thức quản lý CLB trước những thách thức quan trọng trong tương lai và đặc biệt là từ bối cảnh sau đại dịch."
 
"Chúng tôi cũng rất bất mãn với tai tiếng 'Barcagate', những chiêu trò bôi xấu các ngôi sao đội bóng trên phương tiện truyền thông. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng Barcelona sẽ sớm tìm ra con đường đi đúng đắn cho mình thông qua cuộc bầu cử mới nhằm đối phó với những thách thức ở tương lai."
 
Cựu phó chủ tịch Emili Rousaud muốn đấu tranh pháp lý với Chủ tịch Bartomeu
 
Không dừng lại ở đó, thượng tầng ban lãnh đạo Barcelona tiếp tục diễn biến căng thẳng, cựu phó chủ tịch Emili Rousaud cho rằng tham nhũng là điều hiển nhiên tại đội chủ sân Nou Camp. Đồng thời, Emili Rousaud đã sẵn sàng cho cuộc chiến pháp lý với chủ tịch đương nhiệm Josep Maria Bartomeu.
 
Phát biểu trên tờ Mundo Deportivo, Emili Rousaud cho biết: "Để hồi âm lại tuyên bố từ người phát ngôn FC Barcelona về việc sẽ đâm đơn kiện tôi liên quan các phát ngôn cáo buộc tham nhũng, tôi xin nói rõ như sau:
 
Thứ nhất, vấn đề tham nhũng thể hiện rõ thông qua các bản hợp đồng giữa các công ty liên quan bị chia nhỏ ra thành nhiều đợt, nhằm tránh kiểm soát nội bộ. Nó được Ủy ban điều chỉnh và Ban giám đốc phê duyệt.
 
Quan chức Barca đang rất bất mãn với chủ tịch Josep Maria Bartomeu
 
Thứ hai, những cáo buộc của tôi hoàn toàn có căn cứ hẳn hoi và chứng minh được. Tôi không vu cáo hay phát ngôn thiếu cơ sở. 
 
Thứ ba, khi tôi nhận ra vấn đề tham nhũng tại Barcelona, tôi đã quyết định từ chức. Đứng trước tinh thần trách nhiệm về khía cạnh đạo đức lẫn pháp lý, tôi phải đưa ra ánh sáng những hành động bất thường này,".
 
Thứ tư, tôi sẽ bảo vệ lợi ích và quyền lợi hợp pháp danh dự cá nhân của mình. Mọi vấn đề về việc FC Barcelona khiếu nại tôi sẽ được luật sư riêng, ông Diego Artacho giải quyết.
 
Thứ năm, tôi chưa bao giờ nghi ngờ về sự đáng quý, đáng trân trọng của FC Barcelona, những ngôi sao và tất cả nhân viên ở nơi đây. Tôi cảm thấy vinh dự khi phục vụ đội bóng này. 
 
Thứ sáu, tôi luôn đề cao tinh thần trung thực, tôn trọng, minh bạch; không làm thất vọng mọi người đã tin tưởng và bầu tôi vào Ban lãnh đạo trước đây".