Cựu phó chủ tịch Barca: Neymar hoàn toàn có khả năng trở lại Nou Camp

19/04/2020 10:36 -1232 lượt xem

Emili Rousaud - Cựu phó chủ tịch Barca - nhận định rằng việc Neymar trở lại sân Nou Camp là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, việc này sẽ gặp khá nhiều khó khăn do phía PSG sẽ không dễ dàng nhả người.

 
Cựu Phó Chủ tịch Barca, Emili Rousaud cho rằng Barca mua Neymar với giá rẻ trong kỳ chuyển nhượng tới. "Việc đưa Neymar trở lại đang trở nên khả thi. Covid-19 gây giảm phát trên thị trường chuyển nhượng, và phần lớn CLB sẽ phải đối mặt với vấn đề tài chính", Rousaud dự đoán.
 
Covid-19 khiến hầu hết quốc gia trên thế giới phải cách ly xã hội, và đang gây khó khăn đặc biệt lớn cho hoạt động thể thao. Việc không thể thi đấu đồng nghĩa với việc CLB mất doanh thu. Lương và ngân sách chuyển nhượng vì thế bị giảm theo. 
 
Barca đang xem xét việc đưa Neymar trở lại Nou Camp
 
Do Neymar đang hưởng mức lương cao thứ hai thế giới, chỉ sau Messi, PSG cần bán nếu muốn giải quyết khó khăn tài chính. Nhà ĐKVĐ Ligue 1 nhiều khả năng sẽ hạ giá, thay vì giữ mức cao như hè năm ngoái khiến Barca không thể mua.
 
"Barca cần phân tích xem vụ chuyển nhượng có nằm trong khả năng tài chính của CLB hay không. Sự quan tâm là có, nhưng vụ chuyển nhượng trở nên phức tạp do liên quan ba bên: Barça, PSG và Neymar. Nếu cả ba cùng hướng tới một thỏa thuận, họ sẽ tìm ra giải pháp, ví dụ thanh toán theo từng đợt. Tất cả phụ thuộc vào ý chí của mỗi bên, đặc biệt là yêu cầu của Neymar", Rousaud nhấn mạnh.
 
Messi và các đồng đội cũng mong chờ Neymar trở lại
 
Vướng mắc giữa Barca và PSG là khoản phí chuyển nhượng, sau khi CLB xứ Catalunya gặp những thiệt hại bởi Covid-19 (dự kiến, Barca lỗ 130 triệu euro mùa này). Barca không thể đáp ứng trả khoản tiền mặt một lần 150 triệu euro theo yêu cầu của PSG, vì còn nhắm đến các mục tiêu khác. Vì thế, Barca đưa Ousmane Dembele, Samuel Umtiti, và có thể thêm Todibo vào quá trình chuyển nhượng.
 
Ousmane Dembele luôn là mục tiêu mà PSG theo đuổi. Đội bóng thủ đô Paris từng lôi kéo cầu thủ người Pháp năm ngoái, nhưng anh từ chối. Hiện tại, Dembele đang thay đổi suy nghĩ. Anh cần giành suất dự EURO 2020 (đá 2021) với tuyển Pháp, nên xem xét về PSG. PSG hiện cần trung vệ mới thay thế Thiago Silva ra đi mùa hè năm nay (hết hợp đồng), và Umtiti là gương mặt được đánh giá cao. Trong khi đó, PSG cũng rất quan tâm Todibo - cầu thủ được Barca cho Schalke mượn, kèm điều khoản mua lại. Nhưng điều khoản này có thể không được kích hoạt.
 
Rousaud cùng một số quan chức Barca đã từ chức do mâu thuẫn với chủ tịch Bartomeu
 
Mundo Deportivo cho biết, Barca huy động 3 quan chức CEO Oscar Grau, giám đốc Javier Bordas và thư ký Eric Abidal để thực hiện mua lại Neymar. Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cũng xác định Neymar là mục tiêu trọng điểm của Barcelona trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Đội bóng xứ Catalunya cần một ngôi sao tầm cỡ đủ khả năng thay thế Messi đã có dấu hiệu tuổi tác. Không ai khác phù hợp hơn Neymar người đã quá quen thuộc với với từng mét vuông mặt cỏ Nou Camp.