Công Phượng có những thay đổi lớn trong vòng 16m50

01/04/2020 00:00 -2090 lượt xem

Công Phượng đã cải thiện được trình độ của mình trong vòng 16m50. Những bàn thắng sẽ được ghi danh bởi Công Phượng một phiên bản hoàn toàn khác.

Công Phượng có lẽ không còn là cái tên xa lạ với fan hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh chàng này đã được ví như Messi phiên bản Việt. Tuy nhiên sau 6 năm thi đấu trên sân cỏ, Công Phượng giờ đây đã có lối chơi chững chạc hơn. Chính điều đó đã giúp cho các cầu thủ trong đội tuyển và huấn luyện viên yên tâm hơn về về anh chàng người Nghệ An này. Có thể thấy sự thay đổi này thể hiện rõ nhất trong các trận đấu ở vòng 16m50.

Sự thay đổi lối chơi thể hiện kinh nghiệm tích lũy được

công phượng thay đổi khá nhiều

Công Phượng thay đổi lối chơi nhờ những kinh nghiệm tích lũy được khi ở Bỉ và Hàn Quốc

Mặc dù không phải là một trong những những cầu thủ nổi bật nhất của đội tuyển thành phố Hồ Chí Minh nhưng Công Phượng vẫn được fan hâm mộ đánh giá cao. Anh chàng được nhiều người khi đánh giá rằng có khả năng sở hữu cơ hội thắng ngang bằng với Amido Balde hay thậm chí là có thể hơn. Sở dĩ Công Phượng thể hiện được xuất sắc màn thi đấu của mình chính là bởi những kinh nghiệm tích lũy được khi còn ở Bỉ và Hàn Quốc.

Tích lũy kinh nghiệm lựa chọn vị trí và thời điểm

Mặc dù đã có một thời gian khá dài ở Sint Truidense và Incheon United nhưng trong thời gian này Công Phượng không được ra sân nhiều. Vậy nhưng ở những buổi tập luyện cùng đồng đội Hàn Quốc và Bỉ đã giúp cho Công Phượng tích lũy được nhiều kỹ năng quý báu của một tiền đạo. Chính điều đó đã giúp cho cầu thủ người Nghệ An lựa chọn được vị trí cũng như thời điểm vào vòng cấm địa phù hợp, tạo ra những cơ hội cần thiết.

Công Phượng áp dụng ngay trong trận đấu với Yangon United và Houngang United

Công Phượng xuất sắc ghi được 2 bàn thắng liên tiếp

Công Phượng xuất sắc áp dụng lối thi đấu ghi ngay hai bàn thắng liên tiếp

Fan hâm mộ có thể thấy rõ ở hai trận đấu với Yangon United và Hougang United, Công Phượng đều dùng chiến thuật như nhau. Có thể nói kịch bản này được Công Phượng khá yêu thích. Chàng cầu thủ người Nghệ An trở lại sân cỏ đã "lợi hại gấp đôi" và thực sự không khiến fan hâm mộ thất vọng.

Di chuyển vào khu vực 5m50 không rườm rà

công phượng đã thoát xác

Lối chơi trong vòng cấm địa của Công Phượng không còn rườm rà

Gần đây nhất khi thi đấu cùng với Hougang United, Công Phượng đã có đến 4 và dứt điểm trong vòng 16m50. Và đã có một bàn được chuyển hóa thành bàn thắng. Công Phượng đã có sự di chuyển mạnh mẽ từ ngoài vòng cấm địa đến khu vực 5m50. Khi dứt điểm ở nhịp chạm đầu tiên, Công Phượng đã chơi đơn giản hơn trước, loại bỏ đi các tình huống rườm rà và rê dắt bóng.

Tình huống bắt bóng ở khoảng cách quá xa so với khung thành sẽ không còn nữa. thay vào đó chàng cầu thủ ngày di chuyển vào vòng cấm địa nhiều hơn. Bắt đầu từ khi Park Hang Seo cầm quyền, Công Phượng đã có 14 bàn thắng trong vòng cấm địa. Đặc biệt nhất là đã có một quả đá penalty. Hạn chế bớt sự giảm giá trong những pha giao bóng chính là một trong những ưu điểm giúp cho Công Phượng và đội tuyển thành phố Hồ Chí Minh dễ khi bàn hơn

Sự thay đổi của Công Phượng trên sân cỏ

công phượng đã thay đổi trên sân cỏ năm 2020

Công Phượng đã có sự thay đổi và chuyển mình mạnh mẽ trên sân cỏ

Sự thay đổi mạnh mẽ nhất của Công Phượng trên sân cỏ bắt đầu từ tháng 12/2017. Cho đến nay chàng cầu thủ này đã thực hiện được 6/22 bàn thắng đến từ Vòng Cấm Địa. Trường hợp thực hiện ngoài vòng cấm địa chỉ có 4/26 bàn.

Nước đi đường số 9 rõ rệt hơn

Fan hâm mộ đã không còn nhìn thấy hình ảnh của một cầu thủ đột phá trong vòng vây của đối phương sau đó dứt điểm ngoài vòng cấm địa của Công Phượng nữa. Nó chỉ còn là dĩ vãng là hình ảnh của một cầu thủ những năm 18, 19 tuổi "chưa trải sự đời". Với gần 26 bàn thắng trong hai năm qua, đa phần fan hâm mộ đều thấy sự di chuyển của đường số 9 mà Công Phượng thực hiện.

Lối chơi màu mè để bóng lướt qua người đã không còn nơi Công Phượng. Những hành động để phô diễn kỹ thuật cá nhân cũng hạn chế bớt. Ở trận đấu với Hougang United, Công Phượng vẫn cố tình gài gắm một tình huống bóng đi qua người. Tình huống này được thực hiện ngay trong vòng cấm địa của đối thủ trước khi sút. Điều này cho thấy mặc dù đã thay đổi lối chơi nhưng Công Phượng vẫn rất tự tin với trái bóng trên sân cỏ.

Công Phượng vẫn luôn tự tin với trái bóng

Huấn luyện viên Chung Hae Soung cũng không thể trách Công Phượng ở lối chơi này. Bởi lẽ sự tự tin của Công Phượng chính là một trong những dấu hiệu đáng mừng của đội tuyển thành phố Hồ Chí Minh. Chắc chắn chưa dừng lại ở đó Công Phượng Sẽ còn tiếp tục không để fan hâm mộ thất vọng.

Có thể nói sự thay đổi của Công Phượng là một trong những điều mà không chỉ fan hâm mộ mà cả đội tuyển và huấn luyện viên đều mong chờ. Chắc chắn Công Phượng Sẽ còn thực hiện tiếp các pha ghi bàn ấn tượng hơn thế. Vì vậy fan hâm mộ đừng bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào