CLB Shanghai Shenhua đề nghị lương khủng để đòi lại Ighalo

27/03/2020 09:40 -1108 lượt xem

Phong độ thi đấu ấn tượng trong thời gian cho mượn của Odion Ighalo đã thuyết phục được BLĐ MU lên kế hoạch mua đứt cầu thủ này. Tuy nhiên, dự định trên có thể đổ bể khi CLB Trung Quốc đưa ra mức lương không tưởng nhằm đưa Ighalo quay lại.

 
Cập bến Old Trafford trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay, Odion Ighalo nhanh chóng cho thấy sự hữu dụng tại Man United. Theo đó, Ighalo liên tiếp có những màn trình diễn ấn tượng góp công không nhỏ vào thành tích của Quỷ đỏ thành Manchester. Phong độ của Ighalo gây ấn tượng cho Ban lãnh đạo Man United. Nhiều nguồn tin tiết lộ, Man United đã lên kế hoạch mua đứt Ighalo sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng từ CLB Shanghai Shenhua, Trung Quốc.
 
Man United đã lến kế hoạch mua đứt Ighalo khi mùa giải kết thúc
 
Tờ Daily Mail khẳng định, Man United sẽ bỏ ra 15 triệu bảng, đúng như mức giá mà Shanghai Shenhua yêu cầu để mua đứt Ighalo. Ở chiều hướng ngược lại, tờ Sky Sports mới cập nhật động thái từ chính Shanghai Shenhua. Cụ thể, CLB Trung Quốc muốn tưởng thưởng cho tiền đạo người Nigeria vì phong độ tốt ở Man United, nơi anh đã ghi 4 bàn trong 3 trận đá chính. Hợp đồng hiện tại của Ighalo sẽ đáo hạn vào tháng 12/2022.
 
Hợp đồng hiện tại của Ighalo sẽ đáo hạn vào tháng 12/2022
 
Shanghai Shenhua muốn gia hạn với Ighalo thêm 2 năm. Để thuyết phục Ighalo ký vào bản giao kèo mới, Shanghai Shenhua gây choáng khi đề nghị Ighalo mức lương khổng lồ lên tới 400 nghìn bảng/tuần sau thuế. Với động thái này, Shanghai Shenhua rõ ràng không muốn bán Ighalo. Được biết, Ighalo vẫn đang chờ lời đề nghị chính thức từ Man United trước khi đưa ra quyết định cho tương lai.
 
CLB Shanghai Shenhua đề nghị mức lương lên đến 400.000 bảng cho Ighalo
 
Tuy nhiên, việc Premier League bị hoãn (ít nhất đến 30/4) như bao giải bóng đá hàng đầu khác vì Covid-19 khiến việc ký hợp đồng của MU với Odion Ighalo gặp ‘vấn đề’, khi mà chưa biết lúc nào thì giải đá trở lại. Như vậy, không loại trừ khả năng tiền đạo này sẽ kết thúc hợp đồng cho mượn 6 tháng trong lúc mùa giải Ngoại hạng Anh còn chưa thể hoàn thành.
 
Khi được hỏi về tình huống này, Ighalo có những phát biểu khiến fan MU thêm cảm mến: "Việc nhắc đến những chuyện không liên quan sẽ là điều ích kỷ, và cũng là rất vô duyên. Tôi không nghĩ đến tương lai của mình ở thời điểm này." - Ighalo trả lời The Sun xung quanh những nhận định về hợp đồng hiện tại.
 
"Thử thách trước mắt chúng ta không liên quan đến bóng đá. Nó là khó khăn của toàn cầu. Không ai có thể đặt bóng đá trước những vấn đề về sức khỏe. Điều quan trọng bây giờ là giữ an toàn, đồng thời giúp đỡ các bệnh nhân hồi phục hoàn toàn."
 
Ngoài ra, Ighalo cũng thừa nhận anh rất nhớ bóng đá, nhưng công tác phòng bệnh nên được cân nhắc hơn. "Các cầu thủ MU đang tự tập luyện tại nhà khi các trung tâm của CLB đồng loạt đóng cửa. Rõ ràng, cũng giống như nhiều cầu thủ và CĐV, tôi nhớ các trận đấu. Nhưng tính mạng của con người là quan trọng nhất. Việc giữ an toàn là 'trận đấu' lớn nhất mà chúng ta phải chiến thắng."