Chủ tịch Dortmund đồng ý để “thần đồng” Jadon Sancho ra đi

12/03/2020 07:29 -1834 lượt xem

Jadon Sancho hiện đang nằm trong tầm ngắm của các ông lớn như Liverpool, Manchester City, Chelsea và Real Madrid. Chủ tịch CLB Borussia Dortmund cho biết đội bóng này sẽ xem xét nếu Sancho có ý định ra đi.

 
Jadon Sancho trong màu áo Dortmund đang dần chứng minh mình sẽ trở thành cầu thủ đẳng cấp thực thụ chứ không chỉ dừng lại ở danh xưng thần đồng bóng đá. Sự thăng tiến vượt trội của Sancho còn được thể hiện qua giá trị trên TTCN của anh lúc này. Theo Transfermarkt, sao mai người Anh đang được định giá 120 triệu bảng Anh. Hãy nhìn vào cái giá khoảng 10 triệu bảng mà Dortmund trả cho Man City để có Sancho với con số hơn 100 triệu mà cả Chelsea hay MU sẵn sàng chi ra để mang thần đồng này trở lại Anh, mới thấy được Sancho đã tiến bộ tuyệt vời như thế nào.
 
Sancho đang được rất nhiều ông lớn trong làng bóng đá để mắt tới
 
Hans-Joachim Watzke – Chủ tịch Dortmund đã dành rất nhiều những lời khen ngợi cho cầu thủ này: “Jadon là một tài năng lớn, có lẽ là người tài giỏi nhất trong số các cầu thủ dưới 21 tuổi tại châu Âu lúc này. Theo quan điểm của tôi, cậu ấy có tiềm năng trở thành một trong số những cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới trong những năm tới. Nhưng nếu một ngày cậu ấy đến và nói với chúng tôi mình muốn rời đi, chúng tôi sẽ xem xét và tạo điều kiện tốt nhất cho Jadon."

Chủ tịch Dortmund khen ngợi Sancho là một trong những cầu thủ U21 xuất sắc nhất
 
Một điều khẳng định là các đội bóng theo đuổi Sancho, họ không tự nhiên bỏ ra một số tiền khủng như vậy chỉ để có được sự phục vụ của một thần đồng. Mà ở Jadon Sancho đó là cả một sự đẳng cấp và chuyên nghiệp được trui rèn theo năm tháng. Anh chính là tương lai của xứ sở sương mù cũng như là thế hệ mong đợi tiếp theo của bóng đá thế giới, khi mà những Messi hay Ronaldo đang dần bước vào những trang cuối cùng của sự nghiệp đỉnh cao.
 
Cầu thủ 19 tuổi hoàn toàn có thể tiếp bước Ronaldo hay Messi
 
Cùng dõi theo những bước phát triển tiếp theo trên con đường chinh phục những danh hiệu của Sancho, để xem liệu rằng anh đã sẵn sàng để trở thành cầu thủ lớn hay chưa. Có lẽ sẽ bắt đầu từ danh hiệu Golden Boy- giải thưởng tôn vinh cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Đây là danh hiệu Sancho đã để tuột mất khá đáng tiếc trong năm vừa qua khi chỉ xếp sau Joao Felix một cách khá đáng tiếc.
 
Tuy vậy, mặc cho Liverpool đang ra sức chiêu mộ tài năng trẻ này, cựu danh thủ John Barnes không nghĩ Sancho đủ sức thay thế 1 trong 3 cái tên Mohamed Salah, Sadio Mane và Roberto Firmino trên hàng công Liverpool vào lúc này. Ông chia sẻ:
 
"Nếu Sancho muốn tới Liverpool và ngồi ghế dự bị mỗi tuần thì cứ tự nhiên. Nhưng tôi luôn nói với các cầu thủ trẻ rằng hãy cẩn thận với mỗi quyết định của mình, cần phải chơi ở đẳng cấp cao nhất trong 4-5 năm trước khi chuyển tới một CLB lớn hơn.
 
Cựu danh thủ Barnes cho rằng Sancho chưa đủ trình độ gia nhập Liverpool
 
Salah và Mane đã gây dựng được tên tuổi của mình 4-5 năm và giờ họ đã chứng minh được chất lượng và kinh nghiệm. Trong khi Sancho mới nổi lên 18 tháng và cần chứng minh sự ổn định trong khoảng thời gian 3 năm trước khi xứng đáng với giá 100 triệu bảng. Điều này không diễn ra trong bóng đá hiện đại bởi ngày nay, một cầu thủ trẻ chỉ chơi hay 1 mùa và có đội đã sẵn sàng bỏ ra 80 triệu bảng.
 
Tôi khuyên Sancho nên phát triển hơn nữa và chứng minh đẳng cấp của mình trong một quãng thời gian ổn định trước khi tự đặt mình dưới áp lực của một cầu thủ trị giá 100 triệu bảng và chơi cho một trong những đội bóng lớn nhất thế giới".