Các CLB Premier League đề nghị cầu thủ giảm 30% lương

04/04/2020 11:21 -2111 lượt xem

Vào hôm nay, Ban tổ chức Premier League đã có cuộc họp trực tuyến cùng đại diện của 20 CLB để bàn bạc thêm về số phận của các trận đấu còn lại ở mùa giải này cũng như đề xuất giảm lương của các cầu thủ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp.

Sun Sport cho biết, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã yêu cầu 20 CLB cắt giảm 30% lương của tất cả các cầu thủ tại Premier League. Số tiền này sẽ được quyên cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và thành lập quỹ 125 triệu bảng để hỗ trợ tài chính cho các CLB ở các hạng đấu thấp hơn.
 
Các cầu thủ MU đồng ý giảm 30% lương để đóng góp chống dịch
 
Hôm qua, các cầu thủ MU đã trở thành những ngôi sao đầu tiên ở Ngoại hạng Anh đồng ý giảm 30% lương để quyên tiền cho các bệnh viện và trung tâm y tế ở Manchester trong cuộc chiến chống COVID-19. Trước đó, các nhân viên trong Ban tổ chức Premier League đã quyên góp được 20 triệu bảng gửi cho Dịch vụ Y tế quốc gia của Chính phủ Anh để chống đại dịch COVID-19. Trong khi đó, Jordan Henderson đã thành lập một quỹ từ thiện và kêu gọi đội trưởng các CLB ở Ngoại hạng Anh cùng đóng góp tiền cho cuộc chiến chống dịch bệnh tại Anh.
 
Eddie Howe là HLV đầu tiên đồng ý cắt giảm lương 30%
 
Trong cuộc họp, các thành viên đều thống nhất rằng mùa giải này sẽ không hủy bỏ. Tuy nhiên, họ vẫn chưa xác định được thời điểm cụ thể để khởi tranh giải đấu trở lại. Bởi lẽ, điều đó phụ thuộc khá lớn vào tình hình dịch bệnh ở xứ Sương mù.
 
Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, Premier League sẽ không thể trở lại vào tháng Năm như dự kiến ban đầu (được đưa ra trong cuộc họp lần trước). Ban tổ chức Premier League thông báo: “Chúng tôi thừa nhận rằng giải Premier League sẽ không thể trở lại vào tháng Năm như dự kiến. Mùa giải này sẽ chỉ tiếp tục vào thời điểm phù hợp và an toàn.
 
Chúng tôi sẽ xem xét vào tình hình dịch bệnh để thông báo về thời điểm trở lại của mùa giải. Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với nhau để vượt qua được tình cảnh khó khăn này. Ban tổ chức Premier League sẽ hợp tác chặt chẽ cùng các CLB chuyên nghiệp Anh cũng như Chính phủ và các cơ quan chức năng để cùng nhau tìm ra phương án tốt nhất để tổ chức trở lại giải đấu. Mục tiêu của chúng tôi là các trận đấu còn lại của Premier League và các giải đấu quốc nội khác vẫn sẽ diễn ra, để đảm bảo tính toàn vẹn của mùa giải. Tuy nhiên, các trận đấu chỉ được tổ chức trong điều kiện an toàn”.
 
Premier League sẽ bị hoãn vô thời hạn do dịch diễn biến phức tạp
 
Đã có rất nhiều đề xuất được đưa ra trong thời gian qua như việc các trận đấu ở Premier League sẽ được tổ chức trên SVĐ không có khán giả và được truyền hình trực tiếp trên tivi. Hoặc Ban tổ chức có thể tính tới phương án thi đấu tập trung (ở miền Trung nước Anh hoặc London).
 
Nếu không thể tổ chức các trận còn lại giải đấu, Ban tổ chức Premier League sẽ thiệt hại lớn về tiền bản quyền truyền hình. Ngoài ra, họ còn có nguy cơ đối diện với cuộc chiến pháp lý với các CLB có liên quan.