Brandon Rodgers: ‘Mourinho là HLV xuất sắc nhất thế giới’

19/07/2020 15:36 -1369 lượt xem

HLV của Leicester City Brandon Rodgers đã đứng lên bảo vệ Mourinho trước những chỉ trích nhắm vào HLV người Bồ. Rodgers cho rằng Mourinho là HLV đẳng cấp thế giới và vẫn còn nhiều năm trong sự nghiệp dẫn dắt.

 
Vào tối nay, Leicester City sẽ có trận đối đầu với Tottenham trên SVĐ King Power. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm Gà Trống không giành được tấm vé tham dự Champions League, cho dù HLV Mourinho tiếp quản đội bóng từ tay Pochettino khi Tottenham đang đứng ở vị trí thứ 14.
 
Trong khi đó, Bầy Cáo hiện đang giữ vị trí thứ 4 và đang trong cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt với Chelsea và Man United. Nếu giành chiến thắng trức Spurs, họ chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong cuộc đua này nhưng điểu đó cũng có nghĩa là sẽ làm giảm bớt cơ hội giành suất dự Europa League của Tottenham.
 
HLV Brandon Rodgers từng huấn luyện đội trẻ của Chelsea khi Mourinho dẫn dắt The Blues giành hai danh hiệu Premier League liên tiếp. Rodgers dành nhiều sự ngưỡng mộ cho HLV người Bồ: “Jose là HLV đẳng cấp thế giới, đã từng như vậy và sẽ luôn là như vậy. Ông ấy là một người vô cùng xuất sắc và sẽ tiếp tục sự nghiệp huấn luyện trong nhiều năm nữa. Cho đến nay, ông ấy đã có một bộ sưu tập thành tích khổng lồ.”
 
HLV Bandon Rodgers bảo vệ Mourinho trước chỉ trích
 
Rất nhiều người chỉ trích Mourinho cho rằng chính ông đã khiến Tottenham đi thụt lùi và đội bóng thi đấu nhàm chán. Họ cho rằng triết lý của Mourinho đã quá lỗi thời và không thể bắt kịp những người trẻ tuổi hơn như Pep Guardiola, Jurgen Klopp và thậm chí Pochettino.
 
Nhiều người cho rằng Mourinho khiến Tottenham đánh mất bản sắc
 
Dù vậy, Rodgers cho rằng hầu hết những người chỉ trích Mourinho đều không hiểu một HLV hàng đầu là như thế nào: “Đó là việc làm thiếu tôn trọng, hầu hết đến từ những người chưa bào giờ đứng trên đường pitch. Bóng đá tiến hóa và thay đổi. Có rất nhiều phong cách huấn luyện khác nhau nhưng Jose là bậc thầy về tổ chức đội hình và khiến họ trở nên khó bị đánh bại. Có nhiều cách thức, nhiều triết lý, nhiều phong cách khác nhau. Ở đây không có đúng sai nhưng ông ấy đã chứng tỏ được sự thành công của mình trong suốt nhiều năm qua.
 
Jose sẽ mang đến thành công cho Tottenham, chắc chắn là như vậy. Đôi khi người ta chỉ nghe một chiều rồi phán xét. Nhưng sự nghiệp của Jose, những gì ông ấy đã làm và tiếp tục làm xứng đáng nhận được sự tôn trọng.”
 
Rodgers từng được đồn sẽ dẫn dắt Tottenham khi Pochettino bị sa thải
 
Vào tháng 11 năm ngoái, khi Chủ tịch Daniel Levy sa thải HLV Pochettino, đã có nhiều tin đồn cho rằng Rodgers sẽ về tiếp quản Gà Trống. HLV này vẫn luôn dánh sự ngưỡng mộ lớn cho Tottenham: “Đó là một CLB tuyệt vời. Tôi rất muốn được hòa mình vào không khí ở đó. Mùa giải trước họ đã góp mặt ở trận chung kết Champions League và tạo ra sự kỳ vọng lớn. Tôi tin chắc rằng trong mùa giải tới Jose sẽ đưa họ trở lại đấu trường này.”