Bổ nhiệm Pochettino, Newcastle phải trả cho Tottenham 12,5 triệu bảng

06/05/2020 08:57 -1293 lượt xem

Chủ mới của CLB Newcastle – tập đoàn PCP Capital Partners – lên kế hoạch bổ nhiệm Mauricio Pochettino khi tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên, nếu muốn có sự phục vụ của thuyền trưởng này, Chích chòe sẽ phải chấp nhận trả Tottenham số tiền lên đến 12,5 triệu bảng.

 
CLB Newcastle đang chờ Premier League phê chuẩn vụ tiếp quản đội bóng này từ Thái tử Muhammad bin Halman của Saudi Arabia. Hãng tư vấn tài chính & đầu tư PCP Capital Partners do ông đứng đầu trả cho doanh nhân Mike Ashley 300 triệu bảng để mua lại đội bóng, và hứa hẹn bỏ ra một khoản tiền kếch xù khác để đầu tư lực lượng. Nhưng việc chọn HLV trưởng quan trọng không kém và sau những thông tin đối lập nhau xuất hiện trong những ngày qua, mới đây Sky Sports cho biết HLV Mauricio Pochettino chắc chắn là mục tiêu số 1 cho vị trí cầm quân của Newcastle.
 
Mặc dù HLV Steve Bruce vẫn đang cố gắng đưa “Chích chòe” nằm ngoài nhóm xuống hạng nhưng khả năng của nhà cầm quân này là rất hạn chế và đã không đạt tới tầm vóc lớn sau nhiều năm dẫn dắt ở giải Ngoại hạng. Pochettino đã thất nghiệp từ khi rời Tottenham nửa đầu mùa giải này và mặc dù được liên hệ với một vài CLB, ông chưa thực sự là ứng viên số 1 ở bất cứ đâu. Đây sẽ là cơ hội cho Newcastle bởi Pochettino đã chứng minh được khả năng tại Spurs, một CLB có tài chính rất eo hẹp, và tài điều binh khiển tướng của ông sẽ được phát huy mạnh hơn nữa khi được một đội bóng giàu có hỗ trợ hết mình.
 
Pochettino được xem là mục tiêu số 1 cho chức HLV trưởng của Newcastle
 
Newcastle sẵn sàng trả 19 triệu bảng/năm tiền lương cho Pochettino. Tuy nhiên họ sẽ phải đợi sang tháng 6 để bổ nhiệm HLV người Argentina nếu họ không muốn mất thêm tiền, do Pochettino được đền bù số tiền 12,5 triệu bảng sau khi bị sa thải. Trong vòng 6 tháng từ khi bị sa thải, nếu có đội nào chọn Pochettino để bổ nhiệm thì phải trả cho Tottenham số tiền đó.
 
Việc Pochettino có thể đến Newcastle dẫn đến nhiều tin đồn về khả năng Harry Kane cũng sẽ theo gót thầy cũ tới CLB, sau khi Kane để ngỏ khả năng rời Spurs sau nhiều năm gắn bó mà không đạt được danh hiệu.Mặc dù đã được một số đại gia châu Âu hỏi thăm, nhưng cơ hội đá cho Newcastle khá thú vị cho Kane bởi anh không phải rời nước Anh, sau khi đã có 2 cô con gái cùng vợ minh và ổn định cuộc sống tại London.
 
Để có sự phục vụ của Pochettino, Newcastle sẽ phải trả 12,5 triệu bảng
 
Dù vậy Sky Sports cho biết Tottenham vẫn đang nắm đằng chuôi trong việc đồng ý bán Kane (được Transfermarkt định giá 120 triệu euro và giá thực tế cao hơn nhiều) cho ai nếu họ không thuyết phục được anh ở lại. Tottenham sẽ không chấp nhận bán Kane cho một CLB Ngoại hạng Anh, do vậy cơ hội của Newcastle là khá thấp. Theo Sky Sports, PCP Capital Partners đã cùng chủ cũ Mike Ashley nộp hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu Newcastle và tiền cọc lên cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Phần còn lại của khoản phí chuyển nhượng trị giá 373,5 triệu USD (300 triệu bảng) sẽ được thanh thoán một khi các thủ tục hoàn tất. 
 
HLV Steve Bruce khó giữ được vị trí nếu chủ mới tiếp quản
 
PCP Capital Partners là tập đoàn tài chính trực thuộc Quỹ Đầu tư Công (PIF) của Hoàng gia do Hoàng tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đứng đầu. Tổng giá trị gia sản của PIF, theo talkSPORT (Anh), lên tới xấp xỉ 324 tỷ USD, tức giàu gấp 11 lần tổng gia sản của chủ sở hữu Man City. Một khi quá trình chuyển nhượng hoàn tất, Newcastle sẽ là đội có chủ sở hữu giàu nhất Ngoại hạng Anh.