Ben Foster: “Tôi ghét phải tập chung với Nemanja Vidic”

30/04/2020 15:59 -1433 lượt xem

Khi cả hai còn thi đấu cho Manchester United, Ben Foster và Nemanja Vidic đã nhiều lần tập luyện chung. Tuy nhiên, theo tiết lộ của thủ môn này, việc phải tập cùng Vidic quả thực là 'địa ngục'.

 
Trong quá khứ, Manchester United từng sở hữu dàn cầu thủ đồng đều, đồng thời là những ngôi sao sáng giá bậc nhất của bóng đá châu Âu. Đặc biệt phải kể đến mùa giải 2007/08, nơi nửa đỏ thành Manchester đã giành được cả Premier League lẫn UEFA Champions League.
 
Thời điểm ấy, Quỷ đỏ sở hữu "cặp bài trùng" đó chính là Rio Ferdinand cùng Nemanja Vidic - người được xem là bản hợp đồng mùa Đông thành công nhất của M.U dưới thời Sir Alex Ferguson. Cựu tuyển thủ Serbia có lối chơi mạnh mẽ, không ngại va chạm và mang trong mình tinh thần của một chiến binh.
 
Cặp bài trùng Ferdinand-Vidic từng khiến đối thủ khiếp sợ một thời
 
Đó là các tố chất bù trừ cho khả năng lãnh đạo, điềm tĩnh và chơi dựa vào phán đoán của Rio Ferdinand. Và dù hay tỏ ra gắt gỏng trên sân với đối thủ là thế, tuy nhiên ít ai biết được rằng Nemanja Vidic cũng là "nỗi khiếp sợ" với chính đồng đội của mình.
 
"Ngoài sân cỏ, cậu ta trầm tính. Thế nhưng gã này thật sự ghê sợ trên sân và trong lúc tập luyện, tôi thật lòng đấy. Câu ấy sẽ chẳng quan tâm gì. Tôi đã mong rằng 'Đừng chung đội với Nemanja, xin đừng'. Đó là khi chúng tôi chia ra đá 5 vs 5 hay 6 vs 6. 
 
Bởi nếu đội của bạn không thể thắng hoặc tôi để thủng lưới, đồng thời cậu ta cho rằng bạn nên làm tốt hơn, cậu ta sẽ cho bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra. Có sự khác biệt giữa trong và ngoài sân cỏ ở anh chàng này", thủ thành Ben Foster trả lời trên Squeaky Burn Time.
 
Ben Foster thừa nhận anh sợ phải tập chung với Vidic
 
Vào tháng 2/2014, David Moyes tuyên bố Vidic sẽ rời khỏi MU vào cuối mùa giải. Ông ta nói rằng đó là quyết định tốt cho cả CLB và Vidic. Nhiều người không đồng ý với điều này.
 
Giá trị của Vidic không gói gọn trong 300 trận đã chơi, 21 bàn thắng và 15 danh hiệu. Như đã thấy, các giá trị tốt đẹp đã rời bỏ MU sau khi Vida bước ra khỏi cánh cửa Nhà hát. Bây giờ, không ai còn nhìn thấy sự kiêu hãnh, dám thách thức và không sợ hãi, thái độ chiến đấu đến chết để bảo vệ sự tôn nghiêm của màu áo đỏ. Điều quan trọng nữa, MU bây giờ chơi để tồn tại, không phải để giành thắng lợi, như Vidic và các đồng đội của anh đã từng.
 
Vidic đã có 15 danh hiệu cùng với Quỷ đỏ
 
Vào ngày cuối cùng ở MU, Vidic đã cố gắng giảm nhẹ ảnh hưởng mình. Trong lời tạm biệt các mancunian, anh nói rằng lịch sử CLB đã chứng kiến những cuộc đến và đi, anh là một trong số đó. Trước anh, Quỷ đỏ đã có Gordon McQueen, Kevin Moran, Steve Bruce và Jaap Stam. Tuy nhiên, trung vệ người Serbia ở một tầm cao hơn. Với những phẩm chất của mình, anh góp phần định nghĩa MU, với chiến thắng và các danh hiệu.