Beckham: “Ronaldo không cùng đẳng cấp với Messi”

20/04/2020 14:40 -1319 lượt xem

Theo quan điểm của cựu Quỷ đỏ David Beckham, trình độ của Cristiano Ronaldo vẫn chưa đạt đến mức của ngôi sao Lionel Messi. Tuy nhiên, Beckham vẫn cho rằng cả hai cầu thủ này vẫn vượt lên trên hẳn phần còn lại trong thế giới bóng đá.

 
Cựu danh thủ David Beckham đã tham gia cuộc tranh luận chưa có hồi kết giữa Cristiano Ronaldo và Messi xem ai hơn ai. Mới đây, danh thủ người Anh đã đưa ra quan điểm của mình khi trả lời phỏng vấn hãng thông tấn ở Argentina, Telam: “Messi là độc nhất trong lứa cầu thủ cùng thời với cậu ấy. Gần như không có ai có thể so sánh lại với Messi. Là cầu thủ, cũng không có ai được như cậu ấy cả”.
 
Beckham nhận định Messi vượt trội hơn hẳn Ronaldo
 
Cũng theo David Beckham: “Messi vượt trội đẳng cấp so với tất cả lớp cầu thủ hiện nay. Như Cristiano Ronaldo, tôi nghĩ cầu thủ này chưa đạt được tầm như của Messi. Đúng là cả 2 cùng thời, có nhiều điểm tương đồng về kỹ thuật và tài năng. Thật tuyệt khi chứng kiến 2 cầu thủ này thi đấu cùng thời điểm. Nhưng theo tôi, Messi đơn giản vẫn hay hơn tất cả và là cầu thủ tuyệt vời nhất thế giới hiện nay”.
 
Trước đây, huyền thoại bóng đá thế giới Pele từng đánh giá Cristiano Ronaldo mới là cầu thủ hay hơn Messi: “Cristiano (Ronaldo) thi đấu dứt khoát và ổn định hơn, và là người giỏi nhất của bóng đá thế giới hiện nay. Dĩ nhiên, không thể quên Messi, nhưng cậu ấy thực tế không phải là tiền đạo”.
 
Huyền thoại Pele lại cho rằng Ronaldo xuất sắc hơn Messi
 
Còn về câu hỏi ai là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, theo Pele: “Có rất nhiều người, chúng ta không thể quên được Zico, Ronaldinho và Ronaldo (Brazil). Ở châu Âu là Franz Beckenbauer và Johan Cruyff. Nhưng chắc chắn chỉ có Pele hơn tất cả họ”. 
 
Cả Cristiano Ronaldo và Messi hiện sở hữu tổng cộng 11 danh hiệu Quả bóng vàng, trong đó siêu sao người Bồ Đào Nha có 5 danh hiệu còn siêu sao Argentina có 6 lần nhận danh hiệu cao quý mà mọi cầu thủ đều mơ ước.
 
Messi hiện đang sở hữu 6 danh hiệu Quả bóng vàng
 
Khi còn thi đấu, David Beckham mặc áo số 7 ở M.U nhưng khi chuyển sang Real Madrid đã nhường lại cho “đàn em” Cristiano Ronaldo kế thừa và tiếp tục phát huy số áo huyền thoại này của “Quỷ đỏ”.  Cristiano Ronaldo sau đó cũng chia tay M.U để đến Real Madrid như đàn anh của mình, và hiện chuyển sang Juventus.
 
Còn David Beckham sau khi chia tay Real Madrid đã đến Mỹ thi đấu, cùng có thời gian quay về châu Âu khoác áo AC Milan và nhất là PSG năm 2013 đã có dịp đối đầu Messi và thực sự rất ngưỡng mộ siêu sao này.
 
Còn nhớ ở mùa giải Champions League 2012 - 2013 ở hai lượt trận tứ kết PSG gặp Barcelona (hoà 3-3 chung cuộc, nhưng Barcelona đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách), chính David Beckham đã bị Messi “hành hạ” không thương tiếc với các pha bóng qua người dễ dàng. Sau các trận này, David Beckham nghĩ rằng mình đã hết thời và quyết định giải nghệ vào cuối mùa bóng.