Bayern kì kèo, Man City quyết không nhượng bộ vụ Sane

08/05/2020 08:54 -1465 lượt xem

Leroy Sane chỉ còn một năm hợp đồng với đội chủ sân Etihad và dựa vào cớ đó, Bayern Munich muốn ép giá cầu thủ này chỉ còn 35 triệu bảng. Tuy nhiên, Man City chắc chắn không đồng ý với đề nghị này và sẽ còn làm khó Hùm Xám.

 
Trong quá trình tìm kiếm một cái tên chất lượng, Bayern Munich đang đẩy mạnh thương vụ Leroy Sane sau khi được ngôi sao này và người đại diện “bật đèn xanh”. Báo giới Đức khẳng định cầu thủ chạy cánh 24 tuổi đã gật đầu trước bản hợp đồng 5 năm mà Hùm xám đề nghị. Tuy nhiên, khúc mắc lớn nhất là phí chuyển nhượng vẫn chưa được tháo gỡ. Sport Bild cho biết, Bayern sẽ bắt đầu đàm phán bằng lời đề nghị trị giá 35 triệu bảng, tức chỉ bằng khoảng 1/3 những gì Man City đòi hỏi cách đây gần 1 năm. Lý do là bởi Sane chỉ còn hợp đồng đến hè 2021 và đội bóng Đức cũng muốn lấy lý do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 để thuyết phục đối tác giảm giá.
 
Thế nhưng theo quy định, bên mua và cầu thủ chỉ có thể trao đổi với nhau nếu hợp đồng còn thời hạn 6 tháng. Điều này đồng nghĩa, Bayern Munich đang chơi xấu Man xanh bằng cách đi đêm với Sane. Đó là lý do trước yêu cầu giảm giá của đối tác, đội chủ sân Etihad đã tức điên người. Cụ thể, Man City muốn 100 triệu euro mới nhả người, trong khi Bayern chỉ muốn chi tối đa 70 triệu. Cộng thêm động thái đi đêm gần đây, BLĐ Man xanh quyết không nhân nhượng, và tuyên bố thà mất trắng chứ không giảm giá cho Hùm xám.
 
Man City muốn thu được 100 triệu bảng cho Sane
 
Bởi vậy, Bayern mới là đội đang chịu áp lực vào thời điểm này, vì họ không có kế hoạch dự phòng cho Leroy Sane. Trong khi đó, bất chấp luật cấm dự cúp châu Âu trong 2 năm tiếp theo vì vi phạm Luật công bằng tài chính, Man xanh cũng không thiếu tiền để nhượng bộ và làm mất hình ảnh đội bóng.
 
Bayern Munich đang gặp khó khăn trong thương vụ mua cầu thủ 24 tuổi
 
Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola vẫn có kế hoạch dự phòng cho sự ra đi của Sane, đó là tiếp cận và hỏi mua  Jadon Sancho. Hiện tại, tương lai của Sancho tại Dortmund đang là chủ đề nóng. Truyền thông Đức và Anh liên tục đưa tin ngôi sao người Anh có thể sẽ rời đội bóng vùng Ruhr. Trước đó Dortmund tuyên bố sẽ không bán tiền vệ 19 tuổi vào hè này, nhưng theo Skysport, có thể sẽ để Sancho ra đi nếu nhận được đủ 100 triệu bảng. 
 
HLV Guardiola lựa chọn Sancho là phương án thay thế Sane 
 
Trong số những đội bóng từng bày tỏ ý định chiêu mộ tuyển thủ Anh, thì Chelsea, Man United là những bến đỗ tiềm năng bên cạnh một Real Madrid cũng đầy hứa hẹn.  Tuy nhiên, những đội bóng kể trên sẽ gặp khó khăn nếu Man City cũng nhảy vào cuộc đua giành lại “đứa con hoang”. Năm 2016, giám đốc thể thao Michael Zorc của Dortmund thừa nhận tồn tại một điều khoản bí mật. Theo đó, nếu Dortmund bán Sancho, Man City sẽ là ưu tiên số 1.