Bất chấp dịch bệnh, Serie A sẽ trở lại vào cuối tháng 5

14/04/2020 08:55 -1711 lượt xem

Tình hình dịch bệnh tại Ý hiện đang diễn biến rất phức tạp. Dù vậy, Liên đoàn bóng đá nước này có ý định đưa mùa giải trở lại vào cuối tháng 5 sau khi tất cả các cầu thủ có kết quả xét nghiệm âm tính.

 
Lệnh phong tỏa ở Ý được kéo dài đến ngày 3 tháng 5, ngày càng có nhiều khả năng các cầu thủ sẽ được phép luyện tập trở lại từ ngày 4 tháng 5, họ sẽ chia thành các nhóm nhỏ tập cùng nhau để tuân thủ giãn cách xã hội.
 
Trên thực tế, các CLB đã xin phép được luyện tập trở lại từ ngày 27/4 để bắt đầu các bài kiểm tra thể chất và y tế chuyên sâu, nhằm có thể đảm bảo rằng các cầu thủ an toàn và khỏe mạnh. Điều này sẽ cho phép các CLB có ba đến bốn tuần huấn luyện, tại thời điểm đó, các cầu thủ sẽ sẵn sàng trở lại sân vào cuối tuần từ 30-31/5.
 
LĐBĐ Ý dự định cho tất cả cầu thủ làm xét nghiệm trong tháng 5
 
Chủ tịch LĐBĐ Ý (FIGC) - ông Gabriele Gravina cho biết ban lãnh đạo FIGC sẽ có cuộc họp vào ngày 15.4 với hi vọng đưa mùa giải sẽ khởi động lại sớm nhất có thể. Người đứng đầu FIGC cho biết:“ Chúng tôi sẽ bắt đầu lại một lần nữa khi có sự đảm bảo về mọi thứ liên quan đến sức khỏe của các cầu thủ và những người làm việc tại CLB. Chúng tôi cần tất cả mọi người ở cùng một hướng để sớm đưa giải đấu trở lại. Hi vọng là chúng ta bắt đầu lại càng sớm càng tốt. Nhưng dù thế nào, chúng ta phải hoàn thành mùa giải bởi có thể có những tác động rất tiêu cực nếu chúng tôi không thể làm như vậy.”
 
Chủ tịch LĐBĐ Ý cho biết giải đấu có thể trở lại vào cuối tháng 5
 
Thậm chí, một số trang báo thể thao tại Italia còn đưa ra thông tin Ban tổ chức Serie A đã lên sẵn lịch trình thi đấu khi mùa giải trở lại. Cụ thể, vào đầu tháng 5 các CLB sẽ trở lại tập luyện, đến 31.5, mùa giải sẽ trở lại và kết thúc vào ngày 15.7. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Các đội bóng sẽ có 4 tuần nghỉ trước khi bước vào mùa giải mới.
 
Cũng như các giải VĐQG hàng đầu châu Âu khác, Serie A đã bị hoãn vô thời hạn vào đầu tháng 3 do sự lây lan của dịch Covid-19. Tháng trước, FIGC tuyên bố rằng mùa giải 2019/20 sẽ không tiếp tục cho đến khi sức khỏe và sự an toàn của tất cả các bên liên quan có thể được đảm bảo. Dù vậy, dịch Covid-19 ở Italia đang có xu hướng giảm trong những ngày gần đây và đó có thể là lý do FIGC và Ban tổ chức Serie A tin rằng các trận đấu sẽ sớm được tiếp tục.
 
Serie A sẽ không cho phép khán giả vào sân cho đến tháng 1/2021
 
Có hai lựa chọn đối với các giải đấu Châu Âu sắp tới, các CLB có thể chơi tất cả các trận đấu còn lại và kết thúc vào giữa tháng 7, hoặc kết hợp các trận đấu ở Champions League và Europa League trong cùng một khung thời gian. Theo Calciomercato.com, ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng các giải đấu cúp châu Âu cần được dời sang tháng 7, bởi các giải đấu quốc nội phức tạp hơn và có liên quan đến nhiều cơ quan quản lý và đối tác hơn nên cần được ưu tiên.
 
Nếu Serie A tiếp tục vào ngày 31 tháng 5 và được chơi ba ngày một trận, mùa giải sẽ kết thúc vào ngày 12 tháng 7. UEFA đã đưa ra ý tưởng về một giải đấu 'tứ hùng' hoặc thậm chí 'bát hùng' tại một địa điểm trung lập để tìm ra những người chiến thắng Champions League và Europa League. Theo đó, các CLB chỉ thi đấu bán kết 1 lượt trận duy nhất.