Barcelona lên kế hoạch đóng cửa sân Nou Camp trong vòng 10 tháng

22/04/2020 11:00 -1909 lượt xem

Do dịch Covid-19, các đội bóng thuộc La Liga vẫn chưa thể quay trở lại thi đấu như bình thường. Dự kiến sau khi trở lại, các trận đấu vẫn sẽ phải diễn ra mà không có khán giả và mới nhất, CLB Barcelona đã lên kế hoạch đóng cửa sân Nou Camp đến hết tháng 2 năm 2021.

 
Theo tờ La Vanguardia của xứ Catalunya, có 2 kịch bản tiêu cực có thể xảy ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan mạnh và chưa có dấu hiệu suy giảm. Đầu tiên, mùa giải hiện tại sẽ không thể hoàn thành. Thị trường chuyển nhượng sẽ được mở ra vào ngày 15/8 rồi sau đó khép lại vào ngày 15/9 khi mùa giải 2020/2021 khởi tranh. Đây là kịch bản “ngày tận thế” mà chủ tịch La Liga, Javier Tebas, nói rằng sẽ tiêu tốn của bóng đá Tây Ban Nha 1 tỷ euro.
 
Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới CLB Barca. Trong trường hợp kịch bản đầu tiên diễn ra, họ sẽ phải đối mặt việc đóng cửa sân Camp Nou cho tới tháng 2 năm 2021. Điều này sẽ khiến Barca lỗ mất hàng triệu euro tiền bán vé và tham quan. Nguồn tin trên cũng phác thảo ra một kịch bản khả quan hơn là mùa giải này có thể trở lại vào ngày 15/6 và kết thúc vào tuần thứ hai của tháng 8. Nhưng kể cả vậy, Barca cũng không có kế hoạch để người hâm mộ tới sân Camp Nou cho đến ít nhất ngày 15/11.
 
CLB Barcelona chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh
 
Sự bùng phát của virus Covid-19 đang khiến đất nước Tây Ban Nha gặp nhiều khó khăn. Cho đến nay, đã ghi nhận gần 200.000 trước hợp nhiễm bệnh và có hơn 20.000 ca tử vong. Dịch bệnh này đã góp phần gây nên tình trạng hỗn loạn tại Barca. Lionel Messi và các đồng đội đã buộc phải cắt giảm 70% thu nhập của họ để giúp đỡ CLB nhưng một vài nhân viên vẫn không được đưa vào diện nhận trợ cấp chính phủ.
 
Ứng cử viên cho chức chủ tịch Barca, ông Victor Font mới đây tuyên bố gã khổng lồ La Liga có nguy cơ “phá sản kinh tế và suy đồi đạo đức” do cách xử lý khủng hoảng với Covid-19 của chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Mới đây, 6 giám đốc cấp cao của Barca đã từ chức và trong thư gửi ban quản trị, họ rất bất bình và không ngần ngại nhắc tới những mâu thuẫn nội bộ thời gian qua.
 
Có thể Barca sẽ phải đóng cửa sân Nou Camp đến hết tháng 2 năm sau
 
Hiệp hội thể thao quốc gia Tây Ban Nha (CDS), Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFFF) và BTC La Liga đã đạt thỏa thuận cho phép các cầu thủ tập luyện trở lại nhưng phải tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.
 
Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa các bên hôm Chủ nhật và đã được Bộ Y tế Tây Ban Nha. Các CLB La Liga cũng đã được thông báo về việc có thể trở lại tập luyện ngay lập tức nhưng phải đảm bảo các phương thức an toàn theo quy định từ chính phủ Tây Ban Nha.
 
La Liga cho phép các cầu thủ luyện tập trở lại
 
Cuộc họp giữa CDS, RFFF và BTC La Liga không nhắc tới việc khi nào giải đấu cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha có thể trở lại. Nhưng một số nguồn tin cho rằng, các trận đấu La Liga có thể trở lại vào tháng 6.  Hiện tại, La Liga và các hoạt động bóng đá tại Tây Ban Nha, bao gồm cả giải chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, từ bóng đá sân cỏ, futsal tới bóng đá bãi biển đều đang bị hoãn vô thời hạn.