Aubameyang phàn nàn Arsenal chậm trễ gia hạn hợp đồng

16/06/2020 08:49 -1207 lượt xem

Tiền đạo của Gabon đang bước vào năm cuối trong hợp đồng với Pháo thủ nhưng vẫn chưa nhận được thông tin nào từ đội chủ sân Emirates. Chính vì vậy mà Aubameyang đã lên tiếng bóng gió về sự chậm trễ này.

 
Tương lai của Aubameyang trở thành chủ đề bàn tán trong những tháng gần đây, trong khi cầu thủ người Gabon vẫn để ngỏ chưa đưa ra được đáp án cuối cùng. Theo tiết lộ của tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang, sự thờ ơ của Ban lãnh đạo Arsenal là nguyên nhân khiến anh vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn.
 
Hợp đồng giữa Aubameyang và Pháo Thủ sẽ đáo hạn vào tháng 6/2021 và cho đến lúc này, tương lai của chân sút người Gabon vẫn đang là dấu hỏi, đặc biệt là khi Barcelona và Paris Saint-Germain vừa bày tỏ sự quan tâm đặc biệt.
 
Aubameyang vẫn chưa được Arsenal đề nghị gia hạn
 
Có thông tin cho rằng Arsenal đã đề nghị Aubameyang gia hạn hợp đồng, và có vẻ như lời đề nghị của đội chủ sân Emirates chưa đủ sức nặng để thuyết phục được ngôi sao tấn công hàng đầu của “Pháo thủ” hiện nay. Tuy nhiên, Aubameyang đã phủ nhận thông tin nói trên.
 
Chia sẻ với Telefoot, Aubameyang cho biết: “Gần đây tôi chưa nhận được lời đề nghị gia hạn hợp đồng của Arsenal, nhưng tất nhiên đã có những cuộc thảo luận với câu lạc bộ. Chúng tôi đã trao đổi với câu lạc bộ và họ biết rất rõ tại sao cho đến nay chưa có gì xảy ra. Họ nắm chìa khóa của việc này. Tùy thuộc vào họ thực hiện công việc của mình như thế nào, sau đó chúng ta sẽ thấy mọi thứ diễn ra như thế nào”.
 
“Đó là một bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi và tôi sẽ rất thẳng thắn với mọi người, đó chắc chắn sẽ là một quyết định rất khó khăn để đưa ra, bởi vì tôi vẫn chưa quyết định. Đó có thể sẽ là quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Rõ ràng, chưa có gì được quyết định vào lúc này cả”.
 
Aubameyang tiết lộ đây là quyết định quan trọng trong sự nghiệp
 
Song, Arteta khẳng định đội bóng đã vạch sẵn một kế hoạch dành cho vấn đề này. Khi được hỏi cụ thể về tương lai của Aubameyang, Arteta chia sẻ với Premier League Productions: "Đội bóng có một kế hoạch rất rõ ràng về những gì chúng tôi muốn làm kể từ bây giờ. Các cầu thủ biết rằng câu lạc bộ đang đứng ở đâu, và chúng tôi đang đi đúng hướng."
 
"Chúng tôi có một cấu trúc được thiết kế để góp mặt tại Champions League, vì thế, khi đội bóng không thu được nguồn tài chính từ giải đấu này, nó tạo ra rất nhiều vấn đề và bất ổn. Nhưng, đó là tình hình mà chúng tôi đang phải đối mặt. Đội bóng còn mười trận đấu, và chúng tôi phải cố gắng hết sức để đạt được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng."
 
Rất nhiều đội bóng lớn đang cạnh tranh chữ ký của Aubameyang
 
Thời gian qua rộ lên thông tin hai đội bóng lớn của Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid đều theo đuổi tiền đạo người Gabon, mới nhất có thêm thông tin PSG cũng muốn giành Aubameyang. Với việc sắp bước sang tuổi 31, việc ra đi hay gia hạn với Arsenal thì đó có thể là hợp đồng chuyên nghiệp cuối cùng trong sự nghiệp đỉnh cao của Aubameyang.
 
Kể từ khi tới Arsenal vào tháng 1/2018, Aubameyang nhanh chóng trở thành chân sút hàng đầu của “Pháo thủ”, anh thi đấu 75 trận đấu tại Premier League, ghi 49 bàn thắng. Mùa giải trước, Aubameyang chia sẻ danh hiệu Chiếc giày vàng Premier League cùng Mohamed Salah và Sadio Mane. Mùa giải hiện tại, anh đang có 17 bàn thắng và đang tạm đứng thứ hai trong danh sách ghi bàn, sau Jamie Vardy.