Ashley Young đưa ra lời khuyên chống dịch Covid-19

25/03/2020 09:27 -2004 lượt xem

Italy đang trải qua những ngày tồi tệ nhất trong cơn khủng hoảng dịch Covid-19. Trước tình hình đó, hậu vệ Ashley Young hiện đang thi đấu cho Inter Milan đã đưa ra những lời khuyên để mọi người bảo veek bản thân và những người xung quanh.

 
Cựu sao Man United, Ashley Young đã đưa ra lời khuyên bảo đảm an toàn theo quan điểm cá nhân về đại dịch COVID-19. Hậu vệ 34 tuổi gia nhập Inter Milan vào tháng 01 năm nay từ nửa đỏ thành Manchester. Young ngay lập tức thể hiện giá trị của mình trong màu áo nửa xanh thành Milan, tuy nhiên giải vô địch quốc gia Ý (Serie A) buộc phải tạm hoãn trước sự lây lan trên diện rộng của virus corona. Đất nước xứ mỳ ống là một trong số các quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19.
 
Inter Milan và các đội bóng thuộc Serie A hiện đang phải nghỉ thi đấu cho Covid-19
 
Trước bối cảnh đó, Young đã đưa góc nhìn về cuộc sống hiện tại ở Ý và chia sẻ những lời khuyên của mình về việc giữ an toàn. "Xin chào tất cả mọi người. Tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của tôi khi đang sinh sống tại Ý, trung tâm của đại dịch COVID-19 tại châu Âu. Vào lúc này, siêu thị trở thành một rủi ro lớn với mọi người. Bạn phải bình tĩnh ứng phó với nó, không hốt hoảng, không lo sợ,".
 
"Lời khuyên của tôi là 1 người đi mua sắm cho cả gia đình thay vì cùng nhau kéo vào siêu thị. Hãy cùng chia sẻ những biện pháp mà bạn đã thực hiện thành công. Chúng ta cùng nhau sẽ vượt qua đại dịch mang tính chất toàn cầu này,"
 
Young đưa ra những lời khuyên đối phó với dịch Corona
 
"Bạn cần xếp hàng trật tự khi vào mua sắm tại siêu thị. Nếu bạn muốn vào thang máy, tốt nhất nên vào lúc ít người, khi chỉ có 1 hoặc 2 người; đồng thời đứng cách xa nhau ở mỗi góc, mỗi hướng. Sử dụng găng tay khi đẩy các xe hàng. Sử dụng khẩu trang và khăn choàng cổ để giữ kín mũi và miệng," Young kết luận.
 
Ở Serie A, Young ra sân 5 trận, có 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo. Ấn tượng về Young không chỉ ở những con số mà còn là sự hòa nhập rất nhanh với đội bóng. Ban lãnh đạo đội bóng đã bị thuyết phục và quyết định gửi gắm niềm tin vào Young bằng bản hợp đồng mới có thời hạn 1 năm.
 
Nước Ý hiện đang trong tình trạng báo động đỏ trước dịch bệnh
 
Trái ngược với Young, Alexis Sanchez không để lại nhiều dấu ấn khiến đội chủ sân Giuseppe Meazza chỉ muốn nhanh chóng trả lại MU.
 
Theo con số thống kê, Alexis Sanchez thi đấu tổng cộng 597 (186 phút tại Serie A, 67 phút ở Champions League, 180 phút Europa League và 164 phút tại Coppa Italia), có 1 bàn thắng và 2 đường kiến tạo. Tờ Daily Mail ước tính, Inter phải trả khoảng 22.000 bảng (gần 700 triệu đồng) cho mỗi phút ra sân của Sanchez.
 
Alexis Sanchez là người thất  bại tại MU và giờ cũng là tương tự trên đất Ý. Chắc chắn, Inter không bao giờ kích hoạt điều khoản mua đứt Sanchez mà sẽ trả về MU.