“Arsene Wenger nên được dựng tượng tại sân Emirates”

10/05/2020 09:33 -1729 lượt xem

Hai cựu ngôi sao của Arsenal, Ray Parlor và Martin Keown đồng ý rằng cựu HLV Arsene Wenger nên được dựng một bức tượng bên ngoài sân vận động Emirates.

 
Arsene Wenger đã dẫn dắt Pháo thủ trong 22 năm và là huấn luyện viên trưởng thành công nhất, phục vụ lâu nhất trong lịch sử câu lạc bộ. 'Giáo sư' đã giúp Arsenal giành 3 danh hiệu Premier League và 7 lần vô địch FA Cup trong thời gian phụ trách câu lạc bộ từ năm 1996 đến 2018.
 
Chính Wenger đã đưa Arsenal từ 'ngôi nhà' cũ của họ ở Highbury đến sân vận động Emirates hiện đại, được khai trương vào năm 2006. "Trước khi có ông ấy, chúng tôi chỉ về đích thứ 10, thứ 4, thứ 12, thứ 5 tại Premier League. Sau đó, chúng tôi đã giành được 3 danh hiệu với Wenger", Keown nói với Daily Mail. "Đó là lý do tại sao ông ấy xứng đáng có một bức tượng bên ngoài sân Emirates," Parlor nói thêm. "Ông ấy là người đã tạo ra Emirates, nếu bạn thích cách nói này. Ông ấy là người nói rằng Highbury - SVĐ mà chúng ta đều yêu thích - không đủ lớn."
 
Martin Keown khẳng định Arsenal nên dựng tượng HLV Arsene Wenger
 
Hai cựu Pháo thủ cũng tin rằng Arsene Wenger cũng nên được trao một vị trí trong phòng hội đồng của Arsenal. "Wenger là một người có tầm nhìn. Ông ấy nên ở trong ban hội đồng quản trị", Keown nói. “Ông ấy có thể làm được điều đó không? Wenger yêu thích làm việc qua từng ngày, tập luyện, các trận đấu", Parlor thêm vào. "Khi tôi nghe Wenger nói chuyện, ông ấy vẫn nói 'chúng tôi' và 'chúng tôi'. Ông ấy nên được mời vào hội đồng quản trị và đưa chuyên môn của mình vào. "
 
Parlour và Keown có 8 năm thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Wenger
 
Kể từ ngày rời đi vào tháng 5/2018, Wenger đến nay vẫn chưa một lần trở lại xem Arsenal thi đấu. Điều trái ngược với HLV Sir Alex Ferguson, người luôn theo sát màn trình diễn của Manchester United. Wenger lý giải ông không muốn sự xuất hiện của mình trên khán đài tạo ra áp lực cho các tân HLV. Ngoài ra, chiến lược gia người Pháp cũng đã nhận chức Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.
 
HLV người Pháp chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó
 
Với tình hình ảm đạm hiện nay của CLB, BLĐ Pháo thủ đã trao đổi và bày tỏ mong muốn đưa Wenger trở về Emirates trong thời gian sắp tới. Họ hy vọng sự hiện diện của ông sẽ thu hút thêm CĐV và kéo mọi người xích lại gần nhau hơn.
 
Ngoài ra, BLĐ Arsenal còn giữ đúng lời hứa dựng tượng tri ân Wenger - bên cạnh bức tượng của những huyền thoại khác như Dennis Bergkamp, Thierry Henry, Tony Adams và Herbert Chapman. Wenger đã đồng ý với kế hoạch này và sẵn sàng ngồi lại bàn bạc. 
 
Wenger đã giúp Arsenal giành được 3 danh hiệu vô địch Premier League
 
Nhà điêu khắc Margot Roulleau-Gallais ca ngợi: “Ông ấy có những đặc điểm tuyệt vời nhất để tạc tượng. Tầm vóc cơ thể tuyệt vời. Về lý thuyết, Wenger nên là người tiếp theo được dựng tượng. Tôi ngưỡng mộ ông ấy vì đã cống hiến cả cuộc đời cho Arsenal. Bây giờ, mới chỉ có một bức tượng bán thân nhỏ của Wenger từ năm 2007”.
 
Roulleau-Gallais là người đã tạc bức tượng Henry như một phần của lễ kỷ niệm 125 năm của Arsenal. Bà mất 3 tháng để làm tác phẩm này, thứ đã khiến cựu tiền đạo Henry bật khóc khi lần đầu nhìn thấy vì bức tượng ấy làm anh nhớ lại cả một thời kỳ oai hùng.