Arsenal đạt được đồng thuận về vấn đề giảm lương

18/04/2020 09:33 -1083 lượt xem

Theo các nguồn tin của GOAL, ban lãnh đạo Arsenal cùng các cầu thủ sắp đạt được thỏa thuận về việc giảm tiền lương, nhằm khắc phục các khó khăn về tài chính trong mùa dịch COVID-19.

 
 
Hồi đầu tuần, dàn sao Pháo Thủ từng từ chối đề nghị giảm 12,5 tổng lương trong vòng 12 tháng nhằm cắt giảm khoảng 25 triệu Bảng. Phương án mà BLĐ đưa ra có điều khoản hoàn lại toàn bộ số tiền này nếu đội bóng giành vé tham dự Champions League mùa tới.
 
Tuy nhiên, các cầu thủ Arsenal, phần lớn là các trụ cột đội một, cảm thấy không hài lòng với việc bị trừ lương. Thông tin các cầu thủ Arsenal bất hợp tác trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang lan nhanh đã khiến nhiều cổ động viên thất vọng. Trước đó, rất nhiều CLB ít tên tuổi hơn ở Ngoại hạng Anh (Premier League) như Southampton, Leicester City, West Ham đã chấp nhận giảm lương hoặc nhận chậm lương để hỗ trợ CLB.
 
Trước đó, các cầu thủ Arsenal không chấp nhận cắt giảm lương
 
Theo báo chí Anh, một CLB ở Premier League đã yêu cầu các cầu thủ giảm lương 10% trong toàn bộ hợp đồng của họ. Một CLB khác thì yêu cầu giảm 50% lương trong cuộc khủng hoảng hiện tại. Có thể thấy mức độ cắt giảm lương cầu thủ ở những CLB là khác nhau.
 
Quan điểm của ban tổ chức Premier League là giới hạn giảm lương của cầu thủ ở mức 30% trong tối đa 12 tháng. Các CLB đều đồng ý biện pháp này. Một giám đốc điều hành của 1 CLB Premier League chia sẻ với tờ Mirror: “Không phải đội bóng nào cũng có chủ sở hữu giàu có và nếu như không chấp nhận việc giảm lương, họ sẽ bị phá sản. Đơn giản là như thế”.
 
HLV Arteta đã có nhiều buổi nói chuyện nhằm thuyết phục cầu thủ
 
Theo các đánh giá chuyên môn, vị trí thứ 9 của Arsenal vào lúc này chính là nguyên nhân khiến các cầu thủ kiên quyết nói không. Kể từ đó, những cuộc nói chuyện tiếp tục diễn ra trên tinh thần hướng đến một sự đồng thuận cao. Đến ngày 15/4, HLV Mikel Arteta đã tổ chức một cuộc đối thoại trực tuyến với các học trò, nhằm thúc đẩy quá trình đàm phán với ban lãnh đạo. 
 
Các cầu thủ và BLĐ đã đạt được sự đồng thuận
 
Ngoài ra, 14 thành viên cấp cao, bao gồm Giám đốc thể thao Raul Sanllehi, Giám đốc điều hành Vinai Venkatesham cùng Giám đốc học viện Per Mertesacker được xác nhận sẽ là những người đầu tiên chấp nhận cắt giảm thủ lao để đóng góp bước đầu vào nỗ lực cắt giảm chi tiêu.
 
Về vấn đề này, người phát ngôn Arsenal cho biết: "Sự tạm ngưng của bóng đá, cùng ảnh hưởng về kinh tế toàn cầu đang khiến doanh thu CLB đứng trước những sự đe dọa."
 
"Chúng tôi hiểu rằng cuộc khủng hoảng này rồi sẽ trôi qua, và mọi chuyện sẽ trở lại như ban đầu. Tuy nhiên, vẫn chưa thể đưa ra bất cứ dự đoán nào về mặt thời điểm. Tất cả chúng tôi đang làm mọi việc để bảo vệ Arsenal trước những khó khăn đang chờ đón, và đây là thử thách lớn nhất trong lịch sử 134 năm của CLB."