Andy Robertson: ‘Liverpool quyết tâm tiếp tục vô địch Premier League’

21/07/2020 14:18 -1448 lượt xem

Hậu vệ Andy Robertson cho biết The Kop sẽ dồn toàn bộ sức lực để tiếp tục giữ vững ngôi vương Premier League trong mùa giải tới.

 
Sau trận đấu cuối cùng của mùa giải với Chelsea, HLV Jurgen Klopp và các học trò sẽ được trao danh hiệu vô địch mà họ đã chờ đợi suốt 30 năm trên sân nhà Anfield. Dù đã lên ngôi vô địch sớm 7 vòng đấu nhưng hậu vệ Andy Robertson vẫn khẳng định Liverpool không hề mất đi động lực cũng như tham vọng của mình.
 
Chia sẻ trên Premier League Productions, Robertson cho biết: “Chúng tôi không muốn chức vô địch chỉ đến một hay hai lần. Chúng tôi muốn biến nó thành chuyện bình thường, muốn cảm nhận được cảm giác vô địch mỗi năm. Đó là lý do tại sao sau khi giành được danh hiệu Champions League vào mùa hè năm ngoái, chúng tôi lấy đó làm động lực tiếp tục phấn đấu và vô địch Premier League mùa này.
 
Robertson khẳng định Liverpool sẽ tiếp tục vô địch Premier League mùa tới
 
Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục cố gắng và giành được tất cả những danh hiệu có thể. Cả đội đang tiến bộ dần lên. Nhiều cầu thủ đã gia hạn hợp đồng và nỗ lực thu hẹp khoảng cách về trình độ với cầu thủ khác. Chúng ta hãy cứ chờ đợi và theo dõi, nhưng tôi chắc chắn rằng khát khao giành danh hiệu của Liverpool sẽ không bao giờ bị dập tắt.
 
Khi khoác lên mình màu áo này, bạn đã gánh một trách nhiệm cần phải hoàn thành và chúng tôi biết điều đó, chúng tôi luôn nỗ lực về điều đó. Với HLV Klopp, ông ấy không bao giờ cho phép chúng tôi thi đấu kém hơn 100% khả năng của mình. Điều đó vẫn sẽ tiếp diễn, khi chúng tôi đã đạt được một mục tiêu thì ông ấy sẽ đặt ra những mục tiêu khác và cả đội trưởng của chúng tôi cũng vậy.
 
Chúng tôi có những cá nhân xuất sắc trong đội hình, những người đảm bảo rằng chất lượng của cả đội không bao giờ đi xuống. Chúng tôi có trách nhiệm phải mang danh hiệu về cho CLB này. Cả đội đã làm tương đối tốt và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng.”
 
Robertson cùng Liverpool giành chức vô địch Champions League mùa giải năm ngoái
 
Tiền vệ James Milner cũng thừa nhận rằng danh hiệu mà đội bóng đã chờ đợi suốt 30 năm này đã giúp anh hoàn thành mục tiêu của mình khi gia nhập đội bóng. Milner chuyển đến Anfield vào năm 2015, sau khi đã giành được danh hiệu vô địch Premier League cùng Manchester City.
 
Milner chia sẻ: “Chức vô địch là lý do đầu tiên để tôi ký hợp đồng với Liverpool và tôi chắc là nhiều cầu thủ khác cũng như vậy bởi đây là một đội bóng có truyền thống và lịch sử lâu dài. Việc phải chờ đợi quá lâu cho chức vô địch đem đến cho chúng tôi một thử thách lớn cần phải vượt qua, hoàn thành, và tạo ra lịch sử cho riêng mình.
 
James Milner khẳng định chức vô địch có ý nghĩa to lớn với anh
 
Bạn có thể nhận thấy điều này có ý nghĩa lớn như thế nào với tất cả mọi người. Vào đêm mà chúng tôi được xác nhận là đã vô địch, tất cả như vỡ òa. Không chỉ các cầu thủ, BHL mà còn cả những người hâm mộ và các huyền thoại nữa.”